October 3, 2023

Month: June 2023

สิ่งสำคัญของการ หางานprogrammer คือการรู้ความสามารถของตนเอง ว่ามีความเหมาะสมกับการประกอบอาชีพไหน ซึ่งทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า 80% ของคนทำงานส่วนใหญ่ มักจะทำงานที่ตนเองไม่ได้ชอบแต่เนื่องจากเรียนจบสาขาอาชีพนั้นมาจึงมีความจำเป็นต้องทำงานทางด้านนี้ หลายคนมักประกอบอาชีพจากประสบการณ์และความชำนาญในงาน นั่นทำให้เกิดผลกระทบต่อการทำงานในชีวิตประจำวัน เพราะเมื่อคุณเกิดทำงานไปสักระยะหนึ่งก็รู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงาน ทำให้เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานหรือเปลี่ยนองค์กร เพื่อค้นหาความต้องการของตนเองมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนที่คุณจะมองหางานใหม่คุณอาจจะลองศึกษาหาความรู้ทางด้านอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อที่คุณจะได้มองหาเส้นทางในอาชีพของตนเอง...
จากประสบการณ์ของคน หาพนักงานขาย ส่วนใหญ่แล้ว การค้นหาข้อมูลการสมัครงานผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ในปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความสะดวกสบายและที่สำคัญสามารถค้นหาข้อมูลของตำแหน่งงานนั้นๆ ก่อนการตัดสินใจได้อีกด้วย ดังนั้นหลายคนที่กำลังมองหางานทำอยู่นั้นด่านแรกที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อกระบวนการหางานเลยนั้น คงหนีไม่พ้นในส่วนของ Resume ที่หลายคนมักจะมองข้ามหรือไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าที่ควร จากประสบการณ์ที่ผ่านมาการอัพเดตข้อมูลในใบสมัครงานให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้สมัครงานไม่ควรมองข้าม รวมถึงรูปแบบด้านในของใบสมัครงานนั้นๆ ด้วย ควรจะมีลักษณะรูปแบบที่เหมาะสมกับการอ่านให้ง่ายต่อการกวาดสายตา แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อการคัดเลือกของ...
เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในปัจจุบันการหางานทำนั้นมีอัตราการแข่งขันค่อนข้างสูง หลายคนเพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆ ยังไม่มีประสบการณ์ ก็เกิดความกังวลว่าจะหางานได้มั้ย เพราะแต่ละบริษัทก็ย่อมมีตัวเลือกผู้สมัครให้คัดเลือกหลายคน อีกทั้งการสมัครงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ ก็เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายที่จะเปลี่ยนผ่านชีวิตจากนักศึกษาไปเป็นผู้ประกอบอาชีพ ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ต้องเรียนรู้ เพราะจากที่ได้รับเงินค่าใช้จ่ายจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ก็กลายเป็นผู้ที่ต้องทำงานหาเลี้ยงชีพได้ตนเอง แต่ทราบไหมว่า งานนิคมอุตสาหกรรมนั้นก็ถือว่ามีความน่าสนใจสำหรับผู้จะเริ่มต้นทำงาน อย่างเช่นการ หางานนิคมอุตสาหกรรมบางพลี ก็เป็นนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากทีเดียว นิคมอุตสาหกรรมบางพลี ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสาธง...
ทำไมต้องเลือก? หางานสวนอุตสาหกรรมโรจนะอยุธยา เชื่อว่าหลายคนเรียนจบมา โดยไม่รู้ตัวเองเลยว่าชอบอะไร อยากทำงานอะไร ตัดสินใจเลือกเรียนตามเพื่อน หรือคนอื่นแนะนำให้เรียน จบมาจะได้รับเงินเดือนสูงๆ ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองชอบ พอเรียนจบมาก็ต้องทำงานที่ตัวเองไม่ชอบไปวันๆ รู้สึกว่าสิ่งที่ทำไม่ถนัด หมดแรงบันดาลใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน จนถึงวันหนึ่งก็จะรู้สึกเบื่อหน่าย หมดไฟในการทำงานในที่สุด….บางคนตั้งคำถามว่าแล้วจะหางานที่ใช่…ในแบบที่ชอบจากไหน?  คำตอบคือ เริ่มต้นหางานที่ใช่…จากสิ่งที่ชอบ...